Cách ăn cách uống của người Nhật
Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 23:00
  • 0903.407.487
  • 0989.923.197

Cách ăn cách uống của người Nhật

Lượt xem : 2187Cập nhật : 10/05/2015

Giá bán : VNĐ

Còn hàng

Mua hàng trực tiếp:

Tại Hà Nội : Số 32 ngõ 80 Hoàng Ngân - Cầu Giấy - Hà Nội ( ô tô đỗ cửa )
Tel : 0903.407.487 - 0989.923.197
Email : noithatmini.com@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Noithatminicom

Tư vấn đặt hàng:

Điện thoại: 0903.407.487

Hướng dẫn mua hàng:

Với các bạn ở tỉnh xa thì vui lòng chuyển tiền vào tài khoản trước và nhận hàng được ship qua xe khách. Tài khoản : Trần Văn Hà Số TK : 0451000278555 Ngân Hàng Vietcombank Chi Nhánh : Thành Công - Hà Nội

Văn hoá ứng xử của người Nhật :

Người Nhật nổi tiếng thế giới với phong cách ứng xử lịch sự nhã nhặn. Mọi việc tại Nhật đều có những quy tắc riêng, những lễ nghi quy tắc này không phải có trong ngày một, ngày hai, mà là kết quả của cả một quá trình rèn giũa, lưu truyền.

Việc ăn uống tại Nhật Bản cũng sẽ làm nhiều người bất ngờ, ngoài các nguyên liệu hảo hạng, cách chế biến trình bày nghệ thuật thì những quy tắc trong cách ăn cách uống của người Nhật là một điều thú vị không thể bỏ qua.

Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về các quy tắc trong cách ăn cách uống của người Nhật :

Quy tắc trong cách ăn cách uống của người Nhật :

Bàn ăn và chỗ ngồi :

Những nhà hàng Nhật không sử dụng bàn ăn với ghế ngồi cao kiểu phương tây mà sử dụng những chiếc bàn ngồi bệt với chiều cao thấp cùng nệm ngồi làm bàn ăn kiểu Nhật. Mọi người phải cởi bỏ giày dép để bước lên chiếu và đặc biệt tránh giẫm vào nêm nguồi của mọi người.

Cách ăn của người Nhật :

Mọi người phải rửa tay, lau sạch tay trước khi ăn, mọi người thường chờ khi tất cả các món ăn được dọn lên bàn rồi cùng ăn và bắt đầu bằng câu “itadakimasu” nghĩa là “mời mọi người” . Nếu món cần ăn ngay mà những người khác chưa có đồ ăn thì bạn cần nói “osaki ni itadakimasu”  – “cho phép tôi ăn trước nhé”

Các món ăn được dọn hết ra bàn rồi mọi người cùng ăn

Các món ăn được dọn hết ra bàn rồi mọi người cùng ăn

Người Nhật thường ăn bằng bát nhỏ và các món dùng chung thì có đũa riêng để gắp thức ăn. Khi ăn cần bê bát lên gần miệng để gắp đồ ăn, việc ăn tạo thành tiếng ( trừ món mì ) bị coi là bất lịch sự. Người Nhật quan niệm phải ăn hết đồ ăn đã dọn ra. Suất ăn cũng thường nhỏ và vừa đủ để mọi người không bỏ lại.

Sau khi ăn xong, bạn cần xếp bát đũa lại theo trật tự ban đầu như lúc đồ ăn được dọn ra, úp lại nắp các bát, đặt đũa lên thanh gác đũa hoặc giấy bao. Người Nhật kết thúc bữa ăn với câu “gochisōsama deshita” nghĩa là “cảm ơn vì bữa ăn”, thể hiện sự trân trọng không chỉ với đầu bếp mà còn với các nguyên liệu chế biến ra món ăn.

Cách uống của người Nhật :

Khi mọi người đã có mặt đầy đủ trên bàn ăn  và đồ uống đã được mang ra thì mọi người bắt đầu nâng cốc chúc mừng. Khi rót rượu phải rót cho người khác trước và luôn chú ý cốc của mọi người để rót thêm nếu cạn. Khi có ai rót rượu cho bạn thì nên uống vài ngụm trước khi đưa cốc ra cho người khác rót. Nếu không uống được rượu bạn có thể xin phép uống một loại đồ uống khác như nước ngọt, trà.. mà không bị ép buộc

Luôn chú ý rót cho mọi người xung quanh

Luôn chú ý rót cho mọi người xung quanh

Sẽ là bị coi là bất lịch sự nếu uống say tại các nhà hàng sang trọng nhưng việc uống say tại các quán bình dân thì không sao hết miễn là bạn không làm phiền người khác.

Bạn có muốn mua sản phẩm Bàn kiểu Nhật thì click vô link sauhttp://kegodep.com Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm bàn trà kiểu nhật, bàn ăn kiểu nhật, bàn ngồi bệt theo phong cách Nhật Bản.

 

 

Chia sẻ ý kiến vế sản phẩm này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CommentLuv badge
Thông tin Liên Hệ

NỘI THẤT MINI
Đ/C : Số 32 ngõ 80 Hoàng Ngân - Cầu Giấy ( Đoạn Hoàng Ngân giao với Phố Quan Nhân và Lê Văn Lương )
( Ô tô đỗ cửa )
Tel : 0989.923.197 - 0903.407.487
Email : noithatmini.com@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Noithatminicom